Tin tức - Sự kiện

Khi những cơn mưa chiều kéo đến là lúc những cánh rừng thông Đà Lạt “phát lộ” lên hơn chục loài nấm thực phẩm, nông dân và khách du lịch tận dụng những buổi nắng sớm mai hôm sau vào rừng thu hái trải nghiệm, đem về chế biến nhiều món ăn đặc trưng từ đất lành.

Ngày 22/6, tại Cần Thơ, Vietnam Airlines phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Du lịch Việt Nam - điểm đến sáng tươi”.

Mỗi ngày, con tàu già nua vẫn lầm lũi đi về. Sân ga vẫn còn đây, đường ray còn đó và trên toa vẫn xôn xao tiếng nói cười vậy mà chẳng hiểu vì sao tôi cứ ngỡ đó chỉ là ảo ảnh và từng hồi còi rúc lên giục giã kia cũng chỉ là thứ âm thanh mơ hồ vọng về từ quá khứ.

Đi qua khá nhiều khu vườn chuyên canh và xen canh các loại bơ ghép khác nhau trong tỉnh Lâm Đồng, phóng viên cũng đã lần tìm ra cây “bơ thần tài” ở huyện Bảo Lâm có hình dáng khác lạ và chất lượng thơm ngon bậc nhất Việt Nam.

Du nhập nhiều giống hoa cát tường mới phù hợp với điều kiện khí hậu vùng Đà Lạt đã mở hướng cho người nông dân có thêm cơ hội lựa chọn loại cây trồng kinh tế cao.

Trung tâm điều hành thông minh giúp Đà Lạt có thể quản lý và giám sát từ tổng thể đến chi tiết từng tình huống diễn ra trên địa bàn thành phố. Đây là một trong những tỉnh thành đầu tiên tại Việt Nam triển khai mô hình thành phố thông minh.

Giống dưa lưới SAKATA có nguồn gốc từ Nhật Bản. Hiện, giống dưa này đang rất “hot” trên thị trường vì hương vị thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng và được một số nhà vườn trồng thử nghiệm thành công tại Đà Lạt.

Top