Tin tức - Sự kiện

Ngày 6/7, ông Hà Ngọc Chiến - Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật cho biết: Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lâm Đồng đã phê duyệt Đề án “Nhập khẩu giống hoa có bản quyền phục vụ phát triển ngành sản xuất hoa giai đoạn 2021 - 2025”.

Đà Lạt xác định 5 khâu đột phá để phát triển toàn diện, bền vững, trở thành thành phố thông minh trong 5 năm tới. Đó là phát triển du lịch - dịch vụ chất lượng cao; nông nghiệp công nghệ cao theo hướng nông nghiệp xanh, bền vững và thân thiện môi trường, đẩy mạnh liên kết chuỗi; xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao; đồng bộ hạ tầng kinh tế - xã hội; nâng cao chất lượng công tác quản lý theo quy hoạch.

Tọa lạc trên triền đồi thông thơ mộng, có vị thế đắc địa của thành phố cao nguyên Đà Lạt, khu biệt điện Trần Lệ Xuân được xây dựng cách nay hơn nửa thế kỷ. Khởi nguyên, đó là nơi nghỉ dưỡng vào những ngày cuối tuần của vợ chồng Cố vấn Ngô Đình Nhu và Đệ nhất phu nhân Trần Lệ Xuân…

Đà Lạt vốn dĩ đẹp một phần bởi những rừng thông, vậy tại sao lại có mùa thông xanh? Vậy mà có đó. Bạn làm cuộc hành trình từ bất cứ một con đường nào đến Đà Lạt? Từ TP Hồ Chí Minh qua Bảo Lộc sau đó vượt đèo Prenn, hay đi từ Đắk Lắk qua Lâm Hà rồi đến Nam Ban, và có thể qua đèo Ngoạn Mục từ Ninh Thuận hoặc từ Nha Trang vượt đèo Khánh Lê... Bạn sẽ gặp một mùa thông xanh ở Đà Lạt vào tháng 9 cho đến tháng 10, khi đó những bông hoa dã quỳ bắt đầu nở vàng cả đất trời, bạn sẽ quên hết những hàng thông mà ngắm nhìn hoa.

Từ 19 giờ - 22 giờ thứ 7, chủ nhật hàng tuần, phố đi bộ tại khu Hòa Bình trở nên sôi động, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước khi đặt chân tới thành phố mộng mơ.

Hồng treo gió, thứ đặc sản lừng danh của Đà Lạt đã không còn xa lạ với người tiêu dùng và những “fan” yêu Đà Lạt. Một nhóm nông dân xứ hồng Xuân Trường, Trạm Hành đang tiếp tục nâng niu trái hồng, tạo ra những trái hồng dẻo với vị ngọt dịu dàng và sắc đỏ đặc biệt.

Hơn 30 dân tộc sống đan xen giữa vùng địa hình đa dạng, khí hậu ôn hòa, hệ sinh thái tự nhiên phong phú, cùng nhiều tài nguyên đa dạng về lịch sử, văn hóa bản địa giúp Lâm Hà có tiềm năng lớn để phát triển du lịch. Tuy nhiên, trong những năm qua, ngành du lịch - dịch vụ của huyện vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng và thế mạnh hiện có.

Top