Tin tức - Sự kiện

Thành phố Đà Lạt đang có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 125 hình hành và phát triển (1893-2018).

Có một nơi thường bị bỏ quên trên hành trình đến cao nguyên Lâm Viên tìm cái đẹp của du khách. Ở đó, mỗi sáng mở mắt có một thiên đường.

Tạo một không gian văn hóa du lịch với các sản phẩm độc đáo chất lượng cao, mang đậm bản sắc địa phương để thu hút du khách gần xa. Ðó là phát triển du lịch hướng tới cộng đồng - cách mà xã Trạm Hành (thành phố Ðà Lạt) đang hướng đến.

Cây hoa dã quỳ trắng của ông Đoàn Văn Chỉnh (52 tuổi, ngụ phường 10, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) được trồng và chăm sóc từ năm 2013 đang thu hút rất nhiều du khách cũng như những nhiếp ảnh gia đến chụp ảnh bởi vẻ đẹp tinh khôi…

Nằm dưới dân dãy Trường Sơn Nam, vùng đất Cát Tiên chứa đựng bề dày trầm tích văn hóa, lịch sử vô cùng độc đáo. Một trong những bằng chứng về sức sống và sự huyền nhiệm của vùng đất này chính là Khu thánh địa Cát Tiên, nơi huyền thoại và hiện thực gặp gỡ. Nơi vẻ đẹp của cuộc sống đã ngưng đọng và trở nên bất tử.

Chiều nay ra phố đón giá buốt tràn về, gợi nhớ trong tôi những cung đường hoa dã quỳ vàng rượi mải miết dài, mải miết quanh co theo những góc phố Đà Lạt nội ô ba mươi mốt năm trước.

Khoảng 10 ngày nay, đặc sản hồng giòn Đà Lạt và vùng phụ cận đã bắt đầu vào thu hoạch đầu vụ. Tại khu vực trồng hồng lớn nhất tỉnh Lâm Đồng là thị trấn D’ran (huyện Đơn Dương) và khu vực xã Xuân Trường, Xuân Thọ (TP Đà Lạt) giá hồng trứng lốc (hồng giòn) được thu mua từ nhà vườn khoảng 7.000 - 8.000 đồng/kg.

Top