Ẩm thực

Được mệnh danh là Paris ở Đông Nam Á, Đà Lạt từ lâu đã trở thành nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng. Với không khí trong lành, khung cảnh yên bình, lãng mạn, con người thân thiện, Đà Lạt đã và đang khẳng định thương hiệu thành phố Fesival Hoa trong mắt du khách trong nước và quốc tế. Vì vậy, ở thành phố Đà Lạt có rất nhiều điểm đặc biệt, một trong số đó là ly cà phê rất riêng.

Không có nhiều thời gian rong chơi Đà Lạt, tôi dành cho mình 24 giờ trọn vẹn để khám phá ẩm thực của thành phố ngàn hoa.

Bánh tráng nướng Đà Lạt luôn là món ăn vặt hấp dẫn giới trẻ mọi miền đất nước.Bánh tráng nướng Đà Lạt có độ giòn, thơm, béo, dễ ăn và dễ gây nghiện.

Quán B18 – Khu quy hoạch Hoàng Văn Thụ là một trong số những quán ăn vặt nổi tiếng ở Đà Lạt, điều đặc biệt gây ngạc nhiên thú vị cho thực khách đến đây là bên cạnh thực đơn bày trên mặt bàn kèm một thông điệp “Xin quý khách vui lòng không hút thuốc lá!”.

Đà Lạt có phố ăn đêm nổi tiếng. Giữa cái lạnh buốt da của cao nguyên về khuya, các món ăn ở phố chợ càng thêm ấm áp bởi bếp lửa hồng và món ăn nóng hổi.

 

Bánh bột lọc làm từ bột năng, có nhân tôm thịt, dùng với nước chấm chua ngọt, được trang CNNGo giới thiệu là một trong 30 món bánh hấp ngon trên thế giới, bên cạnh bánh bao Thượng Hải, bánh ravioli (Italia)...

 

Với tiết trời se se lạnh của Đà Lạt (Lâm Đồng) thì món nướng hoặc lẩu có thế mạnh hơn so với những món ăn khác. Thực khách có thể vừa ăn uống vừa được ngồi bên bếp than hồng để xua tan cái lạnh của phố núi, quả là thú vị.

 

Top