Vẻ đẹp tinh khôi của hoa quỳ trắng Đà Lạt

Từ lâu Đà Lạt nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và là vùng đất của hàng ngàn loài hoa đẹp, trong đó có rất nhiều loài hoa dại đã trở thành loài “đặc trưng” ở xứ sở này. Vài năm gần đây, có một loài hoa dại mới mang tên quỳ trắng, xuất hiện và tạo được sự chú ý của những người yêu hoa.

Quỳ trắng khoe sắc trong nắng đầu Đông

Khác biệt với hoa quỳ vàng, loài hoa quỳ trắng (còn được gọi là hoa dã quỳ trắng) mang một vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết. Tuy là hoa dại nhưng màu trắng tinh tế của nó tạo nên một cảm giác thanh nhã, thư thái. Những đoá hoa nở vào mùa Đà Lạt chớm Đông tạo thành những cụm hoa lung linh, đẹp mắt và quyến rũ dưới ánh nắng vàng.

Khác với quỳ vàng, loài quỳ trắng mang vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết

Theo một số thông tin, hoa quỳ trắng hiện vẫn chưa phổ biến như hoa quỳ vàng nhưng dù vậy thì những người yêu hoa có dịp chiêm ngưỡng loài hoa này đã không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp tinh khôi, hiếm có của loài hoa này.

Người yêu hoa Đà Lạt chiêm ngưỡng hoa quỳ trắng

Hoa quỳ trắng cũng thể hiện cho sự kiên nhẫn và sự mạnh mẽ, vì loài hoa này cũng như hoa quỳ vàng, có khả năng tồn tại và nở rộ ngay cả ở những điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Với khí hậu mát mẻ, đất đai phù hợp, Đà Lạt trở thành vùng đất lý tưởng để quỳ trắng phát triển

Anh Đình Đông, một người dân ở Đà Lạt, chia sẻ: Đối với tôi, việc chăm sóc và nhân giống loài hoa quỳ trắng này là một trải nghiệm thú vị. Hoa quỳ trắng cũng nở rộ vào tháng 11 và 12 như quỳ vàng. Quỳ trắng không quá rực rỡ và phô trương nhưng sự xuất hiện của loài hoa mới tạo ra sự thú vị và sự tò mò trong cộng đồng yêu hoa ở Đà Lạt, làm tăng thêm sự đa dạng và phong phú cho hệ sinh thái hoa của Đà Lạt.

Lưu lại những khoảnh khắc tinh khôi của hoa quỳ trắng


Anh Đông cũng cho biết, bụi quỳ trắng nhà anh hiện được nhiều người mê hoa và các nhiếp ảnh gia tìm đến để ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp của loài hoa này để chia sẻ với mọi người.

Bên hiên nhà hoa


Sự xuất hiện của hoa quỳ trắng vào những ngày cuối năm cũng là một minh chứng cho sự đa dạng và vẻ đẹp thiên nhiên của Đà Lạt.

Nguồn: 

https://baolamdong.vn/du-lich/202312/ve-dep-tinh-khoi-cua-hoa-quy-trang-da-lat-90e1826/

Tác giả: NGUYỄN NGHĨA - THỤY TRANG

Top