Thông tin du lịch

Ngày 21/3, ông Đinh Tuấn Anh – Giám đốc TTC World – Thung lũng Tình yêu, cho biết, nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng Đà Lạt (03/04/1975 – 03/04/2024), TTC World – Thung lũng Tình yêu có nhiều chương trình ưu đãi như lời tri ân sâu sắc đến người dân Lâm Đồng đã luôn đồng hành trong chặng đường phát triển và khẳng định thương hiệu.

Nền tảng du lịch trực tuyến Agoda giới thiệu danh sách những điểm đến thiên nhiên được yêu thích tại châu Á, trong đó có TP Đà Lạt, Việt Nam dựa theo lượng tìm kiếm được thực hiện vào tháng 1/2024.

Đà Lạt đang giữa mùa hoa Phượng tím rực rỡ và quyến rũ. Trong những ngày này, những tán hoa Phượng tím nở rộ trên khắp các con đường, thu hút đông đảo du khách và người dân đến tận hưởng vẻ đẹp của mùa hoa này.

Sau những ngày Tết, TP Đà Lạt lại trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết với những hàng mai anh đào nở rộ ven đường, bên hiên nhà hay dưới những tán thông già.

Đà Lạt ngày nay đang trong quá trình “làm mới”, đa dạng các sản phẩm để bắt kịp xu hướng hiện đại và thúc đẩy phát triển du lịch. Điều ấy có thể thấy  qua cái nhìn  của nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Quang (SN 1992),  lưu giữ về một Đà Lạt bình dị, nên thơ làm nhiều người xao xuyến.

Cây hồng Đà Lạt được cho là do người Pháp đưa vào trồng ở Việt Nam từ đầu thế kỷ 20 và phù hợp với thổ nhưỡng của vùng cao nguyên mát mẻ nên không những phát triển rất mạnh mẽ ở Đà Lạt và vùng ngoại ô, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế cao và trở thành trái cây đặc sản được yêu thích.

Những ngày đầu tháng 11, khắp các triền đồi, cung đường, đồi dốc quanh co ở Lâm Đồng đang được “nhuộm vàng” miên man bởi dã quỳ cùng những vạt nắng hanh hao vắt qua từng ngõ ngách, tín hiệu mùa Đông đang về, mùa đẹp nhất trong năm ở xứ lạnh Đà Lạt. 

Khu Du lịch (KDL) Lá Phong Đà Lạt (Dalat Maple) của Công ty TNHH Vĩnh Xuân, ở 45 Đặng Thái Thân - Phường 3 - TP Đà Lạt, rộng 4,84 ha, với những hạng mục kiến trúc lạ và độc đáo ngay từ tên gọi gắn với các truyền thuyết đặc trưng vùng Tây Nguyên và ẩn chứa những thông điệp nhân văn về giữ gìn môi trường...

Mùa vàng ấy thường đến mỗi độ đầu đông, giao mùa, ngừng mưa, không khí bắt đầu se lạnh. Đây là lúc khắp miền cao nguyên bật nở những bông hoa quỳ vàng rực trên nền lá xanh ngắt, vẫn còn ngậm đủ chất dinh dưỡng được ông trời tưới tắm suốt mùa mưa...

(LĐ online) - Kế hoạch số 6195/KH-UBND ngày 18/7/2023 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc Triển khai thực hiện Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2023 - 2025 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng là một chương trình, có ý nghĩa trong nâng cao đời sống, bộ mặt nông thôn.

(LĐ online) - Đà Lạt lập đông, không chỉ có sắc vàng rực của hoa dã quỳ trải khắp mọi cung đường, thung lũng mà Đà Lạt còn khiến người ta ngơ ngẩn bởi mùa cỏ hồng đẹp đến nao lòng. Đây cũng là lúc các du khách gần xa tìm về Đà Lạt để check in và lưu lại những khoảnh khắc đẹp.

Top