Trường Đại học ở Việt Nam đẹp như một bức tranh, đến cả Sơn Tùng M-TP, Soobin Hoàng Sơn cũng lên tận nơi check-in

Ngôi trường này luôn được xướng tên là "thiên đường sống ảo" hot bậc nhất miền đất mộng mơ Đà Lạt.
Nếu có dịp đến Đà Lạt, một trong những địa điểm check-in bạn không thể bỏ qua chính là ngôi trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt với nhiều view sống ảo đã trở thành biểu tượng ở nơi đây. Ngôi trường mộng mơ nằm trên đồi với tuổi đời gần 100 năm do kiến trúc sư người Pháp xây dựng và chỉ đạo.

Tên gọi đầu tiên của trường là Petit Lycée Dalat, nơi chuyên dành cho việc giảng dạy con em người Pháp và một số gia đình người Việt giàu có thời bấy giờ. Cho đến nay, ngôi trường này được công nhận là một trong 1.000 công trình xây dựng độc đáo tiêu biểu của thế giới trong thế kỷ 20.

 


Cao đẳng sư phạm Đà Lạt là một trong những biểu tượng nhất định phải ghé thăm khi đến Đà Lạt. (Ảnh: Vân Nguyễn)Trường mang phong cách kiến trúc Pháp cổ kính với tuổi đời gần 100 năm. (Ảnh: Vân Nguyễn)Nhìn từ xa, ngôi trường giống như cây bút chì khổng lồ đang viết chữ lên bầu trời. (Ảnh: Vân Nguyễn)Đường cong của dãy nhà được ví như hình ảnh một cuốn sách đang mở ra. (Ảnh: Hải Vinh Photo)

Năm 1932 trường được đổi tên thành Grand Lycée de Dalat và đến năm 1935 trường có tên là Lycée Yersin để tưởng nhớ tới bác sĩ Alexandre Yersin, một bác sĩ người Pháp gốc Thụy Sĩ có công khai sinh ra thành phố Đà Lạt. Về sau, trường đổi tên thành Trung tâm Giáo dục Hùng Vương, hiện nay là trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, nơi chuyên bồi dưỡng cán bộ quản lý cho các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở.

Kiến trúc của trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt được Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) công nhận là một trong số 1.000 công trình xây dựng độc đáo, tiêu biểu của thế giới trong thế kỷ 20. Đánh giá công trình kiến trúc này, báo Đông Dương (Indochine) lúc bấy giờ đã viết: “Đó là một ngôi nhà lớn mà không ai ở Đà Lạt có thể bỏ qua”. Năm 2002, nơi đây đã được công nhận là Di tích Kiến trúc Quốc gia.

Vượt qua ý nghĩa của 1 ngôi trường, nơi đây đã trở thành điểm check-in quen thuộc, đặc biệt với biểu tượng Đà Lạt là dãy nhà vòng cong màu đỏ gạch với tòa tháp chuông cao 54m. Đây được ví như hình ảnh của một cây bút chì khổng lồ với ngòi bút nhọn, cao vút giữa khoảng trời mênh mông. Dãy phòng học thắm phía sau uốn cong mềm mại, hàm ý miêu tả hình ảnh của cuốn sách.

 


Toàn cảnh ngôi trường nhìn từ trên caoNgôi trường nằm sát bên bờ hồ Xuân Hương thơ mộng.Năm 2002, nơi đây đã được công nhận là Di tích Kiến trúc Quốc gia. (Ảnh: Hạnh Phan)Nơi đây đã trở thành điểm sống ảo lý tưởng cho chính sinh viên trong trường.

Đây cũng là nơi quay MV cực hot với hàng loạt ca sĩ từng sản xuất tại nơi đây như "Đi để trở về 1-2" - Soobin Hoàng Sơn, "Tuổi hồng thơ ngây" - Đàm Vĩnh Hưng hay như Sơn Tùng M-TP cũng từng đăng ảnh check-in tại nơi đây.

Tuy nhiên, có một thời gian Ban giám hiệu nhà trường đã phải thông báo quyết định ngưng cho du khách vào tham quan khuôn viên trường vì lý do vệ sinh và an ninh.

 


Khung cảnh trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt trong MV của Soobin Hoàng Sơn.Sơn Tùng M-TP cũng từng check-in ở nơi đây.Nhiều bạn trẻ cũng chọn nơi này làm địa điểm check-in mỗi khi đến Đà Lạt du lịch. (Ảnh: Sưu tầm)


Theo Trí Thức Trẻ

Top