Khám phá vườn dâu tây tuyệt đẹp ở Đà Lạt

"Khi chúng tôi đưa hình ảnh vườn dâu lên mạng xã hội nhiều người cho rằng đó là những hình ảnh đã chỉnh sửa vì cho rằng ở Đà Lạt không có vườn dâu đẹp như vậy", ông Bùi Xuân Hải, Phó Giám đốc Công ty TNHH Hoa Thắng Thịnh chia sẻ.

       Vườn dâu tây trồng bằng phương pháp thủy canh

Vườn dâu tây hoa Thắng Thịnh hình thành trên khu đất rộng khoảng 5 ha trên ngọn đồi thuộc khu Đất Mới, phường 7, TP Đà Lạt. Tại đây, có khoảng 1,2 ha được những người chủ trang trại đầu tư trồng dâu tây bằng phương pháp thủy canh cho năng suất vượt trội.

Dâu tây tại trang trại được nhập khẩu giống từ Mỹ, được các chuyên gia đến từ Italia tư vấn sản xuất hoàn toàn theo công nghệ của Israel. Ông Bùi Xuân Hải, Phó Giám đốc Công ty TNHH Hoa Thắng Thịnh cho biết: "Giai đoạn đầu chúng tôi trồng thử nghiệm 4 giống dâu tây có xuất xứ từ Mỹ gồm: Albions, San Andceas, Mowteceys và Portolas. Sau khi đánh giá điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng cũng như thị hiếu của người tiêu dùng chúng tôi sẽ mở rộng quy mô cũng như chủng loại giống".

Để có được 1,2 ha dâu tây trồng công nghệ cao, những người chủ tại đây đã đầu tư hơn 5 tỷ đồng bao gồm nhà kính, khung trồng, hệ thống tưới nhỏ giọt tự động.

Theo chủ trang trại dâu tây, giống sau khi được nhập về được trồng trong giá thể xơ dừa trong khoảng 3 tháng là có thể thu hoạch, thời gian thu hoạch kéo dài khoảng 8 tháng sau đó thay thế đợt dâu mới.

Hiện dâu tây tại trang trại cung cấp cho hệ thống siêu thị lớn trong cả nước với thời điểm cao nhất có thể thu hoạch khoảng 1,5 tấn dâu tây/ngày.

"Chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt theo công nghệ châu Âu của các chuyên gia đến từ Italia. Với năng suất vượt trội, một chu kỳ dâu (1 năm) có thể mang lại từ 50 đến 80 tấn dâu tây/ha. Dâu tây có thời điểm rộ quả, có thời điểm quả ít nên sắp tới chúng tôi sẽ nghiên cứu dựa trên tình hình sản xuất thực tế làm cho dâu cho sản lượng đều giữa các tháng", ông Hải chia sẻ.

Ngoài ra, trang trại còn dành ra hơn 1.000m2 trồng dâu tây để phục vụ nhu cầu tham quan của du khách. Tại đây, du khách có thể hái ăn và mua dâu ngay tại vườn với giá trung bình khoảng 300.000 - 350.000đồng/kg.

Anh Lê Huy Thành (du khách đến từ Đồng Nai) cho biết: "Dù đã đi nhiều vườn dâu tây tại Đà Lạt nhưng tôi cũng hết sức bất ngờ trước vườn dâu trên khu Đất Mới. Vườn dâu tây được trồng cao ráo, khi tham quan cũng dễ dàng hái, chụp ảnh. Những trái dâu treo lơ lửng dày đặc khiến những du khách từ xa như chúng tôi không muốn rời khỏi Đà Lạt".

"Khi chúng tôi đưa hình ảnh vườn dâu lên mạng xã hội nhiều người cho rằng đó là những hình ảnh đã chỉnh sửa vì cho rằng ở Đà Lạt không có vườn dâu đẹp như vậy. Chúng tôi dành riêng một khu để du khách có thể tham quan, để biết quả dâu tây được trồng theo quy trình như thế nào và có thể thưởng thức ngay tại chỗ", ông Bùi Xuân Hải, Phó Giám đốc Công ty TNHH Hoa Thắng Thịnh chia sẻ.

 
Khu vườn đẹp như tranh khiến nhiều người không tin vào mắt mình


Du khách được tham quan, tìm hiểu quy trình trồng dâu thủy canh


Du khách có thể tự tay thu hoạch và thưởng thức dâu tây ngay tại vườn


Công nhân thu hoạch dâu tây để cung cấp cho hệ thống siêu thị trong cả nước


Nhờ sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu nên dâu tây tại trang trại cho năng suất vượt trội

ĐOÀN KIÊN
Theo baolamdong.vn

Top